Ứng dụng bộ ghi dữ liệu

Ứng dụng bộ ghi dữ liệu | Bộ ghi dữ liệu thường là các thiết bị nhỏ gọn. Nó chạy bằng pin được trang bị bộ vi xử lý bên trong. Bộ lưu trữ dữ liệu và một hoặc nhiều cảm biến. Chúng có thể được triển khai trong nhà, ngoài trời và dưới nước. Đồng thời có thể ghi lại dữ liệu trong tối đa hàng tháng mà không cần giám sát. Bộ ghi dữ liệu có thể là một thiết bị đơn lẻ, độc lập với các cảm biến bên trong. Thiết kế nằm gọn trong lòng bàn tay. Hoặc nó có thể là một công cụ thu thập dữ liệu đa kênh được trang bị một hoặc nhiều cảm biến bên ngoài.

Bộ ghi dữ liệu có thể được sử dụng trong một số lượng lớn các ứng dụng. Thực tế là ở bất kỳ đâu mà dữ liệu cần được thu thập và lưu trữ hoặc ghi nhật ký. Mặc dù có thể thực hiện một số lượng lớn các phép đo, những phép đo nhiệt độ có xu hướng được sử dụng rộng rãi hơn. Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ là một trong những loại phổ biến nhất. Tuy nhiên hầu hết mọi phép đo (áp suất, rung động, thành phần …) đều có thể được áp dụng cho bộ ghi dữ liệu.

Thường sẽ hữu ích khi có ý tưởng về nơi có thể sử dụng Bộ ghi dữ liệu để có thể hiểu rõ hơn về chúng là gì và cách chúng hoạt động. Dưới đây là chi tiết một số ứng dụng điển hình:

Ứng dụng bộ ghi dữ liệu

Bảo quản và vận chuyển thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm cần vận chuyển nhiều loại thực phẩm trong điều kiện mát hoặc đông lạnh. Nếu chúng tăng cao hơn nhiệt độ khuyến nghị, chúng sẽ không thể bán được. Theo đó, đo lường và truy xuất nguồn gốc là chìa khóa của ngành này.

ứng dụng bộ ghi dữ liệu

Bảo quản và vận chuyển vắc xin

Điều này đã trở nên rất thời sự với đại dịch COVID-19 nơi một số vắc xin cần được bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ rất thấp. Trên thực tế, nó không chỉ áp dụng cho vắc-xin COVID-19 mà còn cho nhiều loại vắc-xin khác. Nếu chúng tăng cao hơn nhiệt độ này, chúng sẽ bị phân huỷ và không thể sử dụng được. Sử dụng bộ ghi dữ liệu có thể cho phép thực hiện các bài đọc và nó sẽ cho kết quả có thể theo dõi được.

quầy thuốc

Phòng thí nghiệm

Trong nhiều phòng thí nghiệm có thể có các quá trình yêu cầu duy trì một nhiệt độ cụ thể. Một bộ ghi dữ liệu có thể được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ, đưa ra một bản ghi và nếu cần thiết sẽ báo động nếu nó vượt ra ngoài phạm vi cho phép. Đặc biệt đối với các phòng thí nghiệm vi sinh. Sự thay đổi nhiệt độ rất nhỏ cũng gây ra những tác động lớn.

phòng thí nghiệm

Sản xuất

Thường cần duy trì nhiệt độ cụ thể trong nhà máy sản xuất. Các phép đo khác như tốc độ dòng chảy, biến dạng và những thứ tương tự cũng có thể được yêu cầu để đảm bảo rằng nhà máy đang hoạt động chính xác. Các phép đo cụ thể cũng có thể được thực hiện với từng mặt hàng được sản xuất để đảm bảo rằng các giới hạn quy trình là chính xác – bất kỳ lỗi nào sau này có thể được kiểm tra dựa trên dữ liệu sản xuất, v.v. . .

Bảo tàng

Các bảo tàng và phòng trưng bày cần giữ các tác phẩm trưng bày của họ trong các điều kiện được kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ, độ ẩm và đôi khi là cả ánh sáng. Các thông số này có thể được theo dõi, ghi lại và nếu chúng nằm ngoài giới hạn yêu cầu thì có thể báo động.

Tất nhiên, có rất nhiều ứng dụng cho Bộ ghi dữ liệu. Mỗi loại có yêu cầu riêng và đây là lý do tại sao có nhiều loại khác nhau với các cảm biến, đầu vào khác nhau, các mức xử lý và tính toán khác nhau, v.v.

phòng trưng bày tranh

Quản lý , vận hành tòa nhà – building

• Theo dõi việc sử dụng điện trong tòa nhà để hiểu cấu hình năng lượng và quản lý nhu cầu cao điểm
• Xác minh mức tiết kiệm chi phí năng lượng để xác định ROI của thiết bị mới
• Giám sát thời gian chạy thiết bị để đảm bảo hoạt động hiệu quả
• Giám sát thiết bị rò rỉ để cắt giảm tiêu thụ năng lượng lãng phí
• Chẩn đoán nguyên nhân gây ra các phàn nàn của hành khách
• Đảm bảo chất lượng không khí trong nhà
• Theo dõi công suất phòng và các kiểu sử dụng ánh sáng
• Tối ưu hóa hiệu suất hệ thống HVAC
• Quản lý tốt hơn nhu cầu năng lượng cao điểm

Nghiên cứu môi trường

• Thực hiện các nghiên cứu sinh thái cung cấp bức tranh chi tiết về môi trường sống
• Tiến hành nghiên cứu nông nghiệp cho thấy cơ hội cải thiện năng suất
• Thiết lập các nghiên cứu trên động vật để xác minh tác động của khí hậu đối với các loài
• Thực hiện các nghiên cứu về đất để hiểu ảnh hưởng của khí hậu đến chất lượng đất
• Thu thập dữ liệu cần thiết để quản lý nước mưa hiệu quả hơn
• Thực hiện các nghiên cứu chi tiết về chất lượng nước
• Tiến hành nghiên cứu hải dương học nghiêm ngặt
• Thực hiện các nghiên cứu dài hạn về biến đổi khí hậu
• Nghiên cứu và đo lường tác động môi trường
• Thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về thủy văn cho thấy sự chuyển động, phân bố và chất lượng của nước – thậm chí trên một khu vực rộng lớn.

Data logger Bộ ghi dữ liệu của FOURTEC

Dưới đây là các khách hàng đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm của Fourtec

Các khách hàng chính của Fourtec

Fourtec phát triển sản phẩm trong nhà theo quy định của:
FDA – FDA 21 CFR Part 11 Compliancy
HACCP Validation
EN 12830
ISO 9001: 2015 và ISO 14001: 2015.
Phát triển phần mềm riêng. Hỗ trợ cho ứng dụng thu thập và phân tích dữ liệu duy nhất, tổng quan và thân thiện dễ sử dụng.
Tất cả các sản phẩm có thể được triển khai trong nhiều thị trường:
– Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản
– Chế biến thực phẩm
– Công ty đồ ăn
– Quá trình sản xuất  dược phẩm
– Phòng thí nghiệm
30 năm kinh nghiệm trong các giải pháp giám sát Data logger trên toàn cầu. Giá trị cốt lỗi của Fourtec bao gồm tất cả nhu cầu của bạn trong sản phẩm và phần mềm và hỗ trợ.