Trục vít me – Ball screw – Linear guide [EWELLIX / SKF]

Trục vít me, Ball screw, roller screw Hãng Ewellix – Thụy Điển có nhiều tính năng nổi bật, tải trọng cao, tiện dụng, bền bỉ và an toàn. Ứng dụng trong ngành công nghiệp nặng, y tế, đáp ứng tốt các nhu cầu truyển động ngay cả những môi trường hoạt động khắc nghiệt.

Dải sản phẩm trục vít me của Hãng Ewellix

Trục vít me – Ball screw

Nhờ có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong sản xuất vít me bi và con lăn cùng với việc phát triển sản phẩm và quy trình liên tục, Ewellix mang đến cho khách hàng các giải pháp trục vít me – Ball screw chính xác đáp ứng các ứng dụng khắt khe nhất về hiệu quả, độ chính xác, độ bền và giá trị. Ewellix cung cấp giải pháp cho các ứng dụng yêu cầu điều khiển chuyển động. Trục vít me bi và trục lăn biến chuyển động quay thành chuyển động thẳng và ngược lại.

trục vít me ewellix - vitme - ball screw - vitme bi

Vít me bi Ewellix được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau, yêu cầu độ chính xác cao, hiệu quả và tuổi thọ lâu dài. Chúng tôi cung cấp nhiều loại vít và kích thước đai ốc để phù hợp với hầu hết các nhu cầu của Khách hàng.

Dải sản phẩm trục vít me của Ewellix

Trục vít me bi Ball Screws Đường kính trục vít me Lead Chiều dài tối đa Cấp chính xác
SD/BD/SH miniature screws 6 – 16 mm 2 – 12.7 mm 2 mét
SDS/BDS/SHS miniature screws in stainless steel 6 – 16 mm 2 – 5 mm 2 mét G7 & G9
SP/BP high-performance miniature screws 8 – 16 mm 2 – 5 mm 2 mét G7 & G9
SX/BX universal screws 20 – 63 mm 5 – 40 mm 5.7 mét
SND/BND precision screws, DIN standard 69051 16 – 63 mm 5 – 10 mm 5.7 mét G5, G7 & G9
PND preloaded screws, DIN standard 69051 16 – 63 mm 5 – 10 mm 5.7 mét G5, G7 & G9
SN/BN precision screws 16 – 63 mm 5 – 10 mm 5.7 mét G5, G7 & G9
PN preloaded screws 16 – 63 mm 5 – 10 mm 5.7 mét G5, G7 & G9
SL/TL long lead screws 25 – 50 mm 20 – 50 mm 5.7 mét

Ball screw loại vòng bi cầu

Sai so gia cong truc vit me

Ứng dụng trục vít me bi ball screw như thế nào? 

Khoảng cách ngày càng thu hẹp giữa các ứng dụng yêu cầu trục vít me bi hoặc vít chì. Ngày càng khó khăn hơn cho các kỹ sư và nhà thiết kế trong việc xác định công nghệ nào tốt nhất cho máy của họ. Những tiến bộ trong thiết kế và vật liệu vít chì đã mang lại cho chúng khả năng chịu tải cao hơn và độ chính xác định vị tốt hơn. Khiến chúng trở thành sự lựa chọn phù hợp cho nhiều ứng dụng chi phí thấp, độ chính xác thấp mà chúng được sử dụng trước đây.

Vít chì kết hợp vít me và đai ốc trơn (không có cơ cấu lăn). Chúng dựa vào góc của ren và ma sát giữa đai ốc và trục vít để tạo ra chuyển động. Vít thường được làm bằng thép cacbon hoặc thép không gỉ, trong khi đai ốc có thể bằng đồng, nhựa hoặc polyme.

Trục vít me bi cũng kết hợp trục vít và đai ốc, nhưng trong trường hợp này, đai ốc chứa các viên bi tuần hoàn để mang tải. Thiết kế này giảm thiểu ma sát và mang lại hiệu quả cao.

 

Ưu điểm trục vít me Ball screw

Nó hơn vít chì là do các viên bi tuần hoàn hỗ trợ tải trọng.

Tuy nhiên, mặc dù có sự chồng chéo ngày càng tăng về khả năng kỹ thuật của chúng, vẫn có những ứng dụng phù hợp nhất cho từng công nghệ. Trong một số trường hợp, các yêu cầu ứng dụng chỉ đơn giản là vượt quá khả năng của vít chì và chỉ vít bi sẽ hoạt động khi cần thiết. Dưới đây là bốn tiêu chí ứng dụng phổ biến (trong hầu hết các trường hợp) yêu cầu vít bi.

các viên bi tuần hoàn hỗ trợ tải trọng trong đai ốc vít me bi

 

Trục vít me loại trụ ren roller screw

 

Roller screw cũng có tên gọi khác là trục vít me con lăn hành tinh – planetary screw.

 

Cấu tạo trục vít con lăn planetary screw

Ngược lại, trục vít con lăn thay thế các viên bi tuần hoàn bằng các con lăn có ren. Các đầu của con lăn có răng để tạo lưới với các vòng bánh răng ở mỗi đầu của đai ốc. Các con lăn đều quay theo trục của chúng và quay quanh đai ốc, theo cấu hình hành tinh. (Đây là lý do tại sao vít con lăn còn được gọi là vít con lăn hành tinh.)

Hình dạng của trục vít con lăn cung cấp nhiều điểm tiếp xúc hơn đáng kể so với vít me bi. Điều này có nghĩa là vít con lăn thường có khả năng chịu tải động và độ cứng cao hơn so với vít me bi có kích thước tương tự. Và các sợi nhỏ (bước) cung cấp lợi thế cơ học cao hơn, có nghĩa là cần ít mô-men xoắn đầu vào hơn cho một tải nhất định.

Đặc điểm phân loại trục vít me con lăn planetary screw

Bởi vì các con lăn chịu tải của chúng không tiếp xúc với nhau, vít con lăn thường có thể di chuyển với tốc độ cao hơn vít me bi, do đó các con lăn này phải đối phó với lực và nhiệt sinh ra bởi các quả bóng va chạm với nhau và với các nắp cuối tuần hoàn.

Mặc dù cơ chế mang tải của chúng khác nhau, nhưng nhiều thuộc tính của vít con lăn hành tinh tương tự như vít me bi. Chúng có thể được tải trước để giảm hoặc loại bỏ phản ứng dữ dội, bằng cách sử dụng đai ốc tách (trong đó đai ốc được cắt theo chiều ngang và một miếng đệm chính xác được lắp vào giữa nửa trước và sau), đai ốc đôi hoặc các con lăn quá khổ.

Vít con lăn cũng được sản xuất với các cấp chính xác giống như vít bi, do đó độ lệch của chì và độ chính xác định vị rất dễ xác định. Và chúng có cùng tốc độ quan trọng và các giới hạn vênh nhau được tìm thấy với vít bi.

 

Thanh dẫn hướng – Linear guide

linear guilder - thanh dẫn hướng ewellix - thanh trượt vuông - thanh trượt tròn

 

Thanh trượt dẫn hướng tuyến tính Rail guile cung cấp chức năng dẫn hướng chính xác để định vị tải kết hợp với các yếu tố dẫn động chuyển động thẳng, như bộ truyền động hoặc vít me. Các sản phẩm bao gồm thanh dẫn đường ray chính xác, tất cả các loại thanh dẫn đường ray cấu hình và ổ bi tuyến tính với trục chính xác.

 

Những lợi ích thanh dẫn hướng Ewellix:

Hệ thống dẫn hướng tuyến tính chính xác và dễ lắp ráp. Tuổi thọ lâu dài ngay cả khi tải nặng hoặc ở khoảng cách xa.
Thiết kế nhỏ gọn với khả năng chịu tải cao, cứng và chính xác.

 

Đặc trưng Linear guide:

Nhiều kích thước và kiểu dáng bao gồm cả phụ kiện Khả năng chịu tải cao Thanh ray định hình Ewellix (tuyến tính) là các ổ bi lăn chính xác được sử dụng cho một loạt các chuyển động tuyến tính. Chúng bao gồm đường ray và thanh dẫn hướng (khối) với các bộ phận lăn quay tích hợp. Cơ cấu này cung cấp chuyển động hầu như không giới hạn. Các thanh ray có sẵn với nhiều kiểu dáng và kích thước và phù hợp cho tất cả các chuyển động tuyến tính. Tất cả các thanh dẫn đường ray cấu hình từ Ewellix đều có thiết kế mô-đun.

 

 

Thanh dẫn hướng chính xác Precision rail guile

 

Những lợi ích:

Hệ thống có hướng dẫn với độ chính xác lặp lại cao.
Dễ dàng điều chỉnh chiều dài thanh ray, chiều dài lồng và vật liệu.
Độ tin cậy hoạt động cao và giảm thời gian ngừng hoạt động.

 

Đặc trưng:

Thanh dẫn hướng chính xác cao nhất.
Thiết kế dạng mô-đun
Độ căng và độ cứng linh hoạt
Hệ thống dẫn hướng chống rão cho tất cả các loại thanh ray chính xác.
Thanh ray dẫn hướng chính xác của Ewellix đảm bảo chuyển động tuyến tính có độ chính xác cao. Là sự lựa chọn lý tưởng cho một loạt các ứng dụng công nghiệp và y tế. Chúng được cung cấp với nhiều kiểu dáng, kích thước và chiều dài. Với sự lựa chọn của bi, con lăn, con lăn kim hoặc lớp phủ trượt.

 

 

Năng suất và thành công kinh tế của một ứng dụng phụ thuộc vào chất lượng của Thanh dẫn hướng – Linear guilder tuyến tính được chọn. Hệ thống Thanh dẫn hướng – Linear guilder tuyến tính phải thích ứng nhất có thể để đáp ứng chính xác các yêu cầu ứng dụng khác nhau. Một loạt các thanh dẫn hướng tuyến tính do Ewellix cung cấp bao gồm các ống bọc ổ bi và các thanh dẫn hướng tuyến tính định hình có tuần hoàn bi hoặc con lăn với chuyển động dọc trục hầu như không giới hạn.

 

Tải về Catalog trục vít me và các sản phẩm khác của Ewellix

STT Tên văn bản
1 Catalog Ewellix – Xi lanh điện (tổng hợp)
2 Catalog Ewellix – Xi lanh điện (tải trọng lớn)
3 Catalog Ewellix – Trục vít me vòng bi Ball screw
4 Catalog Ewellix – Thanh dẫn hướng Linear Guilder
5 Trục vòng bi Ball Screw
6 Thanh dẫn hướng – Linear guilder LLM
7 Thanh dẫn hướng – Linear guilder LLS
8 Trục ví me dạng trụ
9 Thanh dẫn hướng – Linear guilder LLR
10 Thanh dẫn hướng – Linear guilder LLT
11 Thanh dẫn hướng – Linear guilder LLU

 

Hãng Ewellix – Thụy Điển

Ewellix – 50 năm giá trị toàn cầu. Bắt nguồn từ Tập đoàn SKF. Đến tháng 12 năm 2018 Triton đã chính thức sở hữu Ewellix. Hãng tiếp tục giữ trọng tâm phát triển giải pháp và sản phẩm truyền động tuyến tính – Linear Motion. EWELLIX – MAKER IN MOTION EWELLIX – MAKER IN MOTION Hãng có tám nhà máy và khoảng 1200 nhân viên. Trụ sở chính tại Gothenburg, Thụy Điển.

50 năm kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong truyền động tuyến tính. Nó giúp Ewellix có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất. Với phạm vi và mức độ sử dụng rộng nhất. Trên các thị trường thiết bị truyền động tuyến tính, thiết bị điều khiển và thiết bị vận hành. Ewellix là đối tác lực chọn uy tín trong nhiều ngành công nghiệp. Bộ truyền động tuyến tính hoạt động bằng điện tạo ra chuyển động ổn định, chính xác với vô số ứng dụng.

Hãng Ewellix - Thụy Điể

Thiết bị truyền động tuyến tính

Sản phẩm quan trọng trong các cơ cấu hoặc thiết bị cần chuyển động tuyến tính. Ewellix cung cấp nhiều loại thiết bị truyền động. Và các bộ phận điều khiển và phụ kiện đi kèm. Hãng chuyên về các thiết bị nhỏ gọn, chất lượng cao. Phù hợp với nhiều ứng dụng ngành khác nhau. Có sẵn một loạt các dải hành trình, cũng như các bộ truyền động có thể chịu tải từ trung bình đến cao.

sản phẩm truyền động tuyến tính Linear motion - Hãng Ewellix