Khóa hàng rào an toàn – Safety Guard Lock

Khóa hàng rào an toàn – Safety Guard Lock bằng cơ cấu interlock, là một phương pháp điều khiển hai hoặc nhiều hoạt động phụ thuộc lẫn nhau phải diễn ra theo một trình tự xác định trước. Giải pháp kiểm soát theo trình tự này rất kinh tế và hiệu quả. Sự cần thiết của trình tự này có thể là an toàn cho con người và thiết bị. Hoặc nó có thể kiểm soát con người thực hiện các bước theo quy trình.

 

Khóa liên động có khóa rất linh hoạt, mạnh mẽ và có thể được sử dụng để giải quyết các trình tự an toàn phức tạp, đặc biệt cho hàng rào an toàn.

 

Khóa hàng rào an toàn – Safety Guard Lock chắn cảm biến vùngHãng Fortress Safety

Safety Light Curtains – Photoelectric Sensors – Light Barriers – Perimeter Access Control thường được hay dùng trên hàng rào an toàn. Cảm biến vùng là một loại cảm biến an toàn. Nó được thiết kế để bảo vệ nhân viên khi vận hành gần máy móc nguy hiểm. Chúng đáng tin cậy, dễ cài đặt, tiết kiệm chi phí và tạo ra một môi trường thuận tiện và thông minh để nhân viên dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên làm sao có thể đảm bảo việc bảo vệ khỏi sự khởi động lại bất ngờ?

Khóa cảm biến vùng an toàn - Khóa hàng rào an toàn - Safety Guard Lock

Làm cách nào để bảo vệ nhân viên khỏi việc máy móc khởi động lại đột ngột? Sau khi họ đi qua vùng phát hiện của cảm biến vùng? Cần một thiết bị chắn cảm biến vùng?

Cách thức hoạt động của thiết bị chặn quang điện Photoelectric Blocking Device – PBL

Cách thức hoạt động của thiết bị chặn quang điện Photoelectric Blocking Device – PBL - Khóa hàng rào an toàn - Safety Guard Lock

Khóa inter blocking Osbourn Khóa hàng rào an toàn

Khóa hàng rào an toàn – Safety Guard Lock block Osbourn IBL-H Hinged Guards

Khóa hỗ trợ đảm bảo người vào phải mang theo chìa khóa trước khi cửa được mở hẳn. Đồng thời ngăn chặn việc đóng cửa đột ngột, khích hoạt khởi động lại hệ thống. Khóa hàng rào an toàn

Khóa hỗ trợ đảm bảo người vào phải mang theo chìa khóa trước khi cửa được mở hẳn. Đồng thời ngăn chặn việc đóng cửa đột ngột, khích hoạt khởi động lại hệ thống.

Cách thức hoạt động Khóa liên động block Osbourn IBL-H Hinged Guards - Khóa hàng rào an toàn - Safety Guard Lock

 

Khóa hàng rào an toàn – Safety Guard Lock block Osbourn IBL-S Sliding Guards

Khóa hỗ trợ giữ cửa khỏi chuyển động trượt ngang.

Khóa hỗ trợ giữ cửa khỏi chuyển động trượt ngang. Khóa hàng rào an toàn

Các loại khóa liên động tGard

Các loại khóa liên động tGard

 

Khóa liên động mGard

  • Giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm tàng do con người và tối giản việc đi dây dẫn.
  • Ngoài ra, khóa liên động cơ học là phương pháp duy nhất trong các giải pháp bảo vệ cho nhiều nguồn năng lượng.
  • Một bộ cách ly nguồn (điện, khí, thủy lực) có thể được sử dụng cho nhiều cửa thông qua việc sử dụng bộ trao đổi chìa khóa.
  • Chìa khóa có thể được sử dụng để ngăn máy móc khởi động bất ngờ theo ISO 14118, giúp loại bỏ sự cần thiết cho các chức năng thoát hiểm, tiết kiệm chi phí.

Mô tả hoạt động khóa liên động

Khóa công tắc hàng rào bảo vệ

Khóa công tắc an toàn có chìa khóa cá nhân

Khóa công tắc an toàn có cuộn hút và chốt đẩy bên trong

Khóa công tắc an toàn có các nút chức năng

Ứng dụng của Interlook trong Khóa hàng rào an toàn

Ứng dụng Khóa liên động tGard dây chuyền sản xuất ô tô

Do kích thước của không gian lớn, nhà máy ô tô có những điểm mù. Nơi nhân viên bảo trì có thể vô tình thực hiện công việc. Khi họ phối hợp với nhân viên điều hành bật / tắt dây chuyển. Điều này có thể dẫn đến dây chuyền chạy trong khi nhân viên bảo trì vẫn đang làm việc trong khu vực nguy hiểm. Do đó, hệ thống nguồn cấp phải được bảo vệ để đảm bảo. Để chỉ có thể cho phép truy cập vào dây chuyền khi nguồn điện vào đường dây đã được cách ly. Và các mạch đóng ngắt an toàn vẫn mở. Cho đến khi tất cả nhân viên đã ra khỏi khu vực.Và mang theo chìa khóa của họ. Để cắm lại vào khóa liên động. Trước khi dây chuyền được khởi động lại.

Ứng dụng tGard interlock dây chuyền sản xuất ô tô Do kích thước của không gian lớn, nhà máy ô tô có những điểm mù. Nơi nhân viên bảo trì có thể vô tình thực hiện công việc. Khi họ phối hợp với nhân viên điều hành bật / tắt dây chuyển

Ứng dụng Khóa liên động tGard dây chuyền đóng pallet

Cánh tay robot công nghiệp yêu cầu các biện pháp bảo vệ. Trong quá trình vận hành và khi mang tải. Robot xếp pallet bên dưới có hai điểm truy cập và một bảng điều khiển trung tâm duy nhất. Khi nguồn điện lưới bị cách ly với hệ thống. Bộ điện từ Nguồn để khóa sẽ được ngắt nguồn. Và các chìa khóa ra vào (access key) cho các điểm truy cập (cổng / cửa) sẽ được giải phóng / nhả ra. Người vận hành dùng chìa khóa ra vào để vào khu vực. Mỗi người giữ một chìa. Để đảm bảo tất cả mọi người đã ra khỏi khu vực nguy hiểm. Trước khi có thể khởi động lại dây chuyền.

Ứng dụng tGard interlock dây chuyền đóng pallet Cánh tay robot công nghiệp yêu cầu các biện pháp bảo vệ. Trong quá trình vận hành và khi mang tải.

Ứng dụng Khóa liên động tGard hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải trong một ứng dụng lưu kho tự động được bảo vệ an toàn bởi các chốt bảo vệ. Cần có quyền truy cập để loại vào sửa chữa. Khóa liên động điện cuộn hút giữ khóa bảo vệ cho đến khi băng tải dừng. Chức năng nút ấn để kiểm soát bổ sung tích hợp.Có cơ chế thoát hiểm từ bên trong.

Ứng dụng tGard interlock hệ thống băng tải Hệ thống băng tải trong một ứng dụng lưu kho tự động được bảo vệ an toàn bởi các chốt bảo vệ.

Ứng dụng khóa liên động trên hàng rào an toàn trong dây chuyền robot hàn

PLC /Controller truyền tín hiệu mở cuộn hút. Vặn khóa ngắt nguồn (isolation key) để bật công tắc dừng hệ thống. Rút khóa ngắt nguồn đến vị trí cửa. Sau đó mỗi người sẽ mang theo một chìa khóa ra vào (access key). Khi xong việc, tất cả phải lắp đủ số chìa khóa ra vào lên ổ khóa ở cửa / cổng. Sau đó mới có thể rút chìa khóa ngắt nguồn. Mang chìa khóa ngắt nguồn trở lại bảng điều khiển. Vặn chìa khóa ngắt nguồn tác động lên công tắc điều khiển để hệ thông tiếp tục hoạt động. Ở trạng thái hoạt động, chìa khóa ngắt nguồn được giữ, không thể rút ra được khỏi ổ. Điều này đảm bảo chỉ khi nào có tín hiệu điều khiển mới có thể rút chìa khóa ngắt nguồn ra khỏi ổ. Và chỉ có thể khởi động lại khi khóa ngắt nguồn đã nằm trong ổ khóa trên bảng điều khiển.

Ứng dụng khóa liên động trong dây chuyền robot hàn

Interlock amGardpro hàng rào an toàn quản lý kho hàng

Ứng dụng khóa liên động amGardpro quản lý kho hàng

Ứng dụng khóa liên động trong dây chuyền cuốn cell

Con lăn có quán tính nên cần thời gian để dừng hẳn sau khi ngắt nguồn. Sau khi dừng hẳn, chìa khóa ngắt nguồn mới có thể được rút ra. Để đảm bảo người mở cửa sẽ mang chìa ra vào (access key) khi đi vào trong khu vực nguy hiểm. Có tùy chọn Extracted key function. Nó là cơ cấu để sau khi chìa ra vào được rút ra khỏi ổ, thì chốt cửa mới được mở.

Ứng dụng khóa liên động trong dây chuyền cuốn cell