Xi lanh điện thông minh

Xi lanh điện thông minh CAHB-2xS. Khám phá cải tiến mới nhất của Ewellix cho các ứng dụng máy móc di động. Xi lanh điện CAHB-2xS là phiên bản thông minh mới của dòng CAHB-2x.Được phát triển trên nền tảng SmartX.

Xi lanh điện thông minh CAHB-2xS

 

Chi phí thấp hơn Không có đơn vị điều khiển bên ngoài Ít cáp hơn

Chi phí thấp hơn
Không có đơn vị điều khiển bên ngoài
Ít cáp hơn

Thời gian nhanh chóng để tiếp thị Tính linh hoạt trong thiết kế Dễ dàng để cài đặt

Thời gian nhanh chóng để tiếp thị
Tính linh hoạt trong thiết kế
Dễ dàng để cài đặt

Năng suất cao hơn Chuyển động và phản hồi chính xác Độ tin cậy cao hơ

Năng suất cao hơn
Chuyển động và phản hồi chính xác
Độ tin cậy cao hơn

SmartX làm việc như thế nào? Một thiết bị chuyển động tuyến tính (Xi lanh điện) SmartX thường sẽ có bộ điều khiển hai CPU chuyên dụng, với phần mềm tích hợp, thiết bị điện tử và các kết nối bus bên trong và bên ngoài. Điều này giúp cho việc lập trình, thiết lập và điều chỉnh các thông số hoạt động trở nên nhanh chóng và đơn giản, trong khi cấu hình CPU đôi cung cấp khả năng dự phòng 100%. Nó cũng cho phép nhúng các chức năng an toàn, đo lường và điều khiển để cải thiện hiệu suất tổng thể hơn nữa.

CATALOG Xi lanh điện thông minh

Xi lanh điện thông minh CAHB-2xS SmartX

 

CAHB-2xS SmartX có bộ điều khiển tích hợp cung cấp nhiều chức năng. Chức năng đầu tiên là cho phép cấp nguồn cho thiết bị truyền động bằng nguồn điện. Và điều khiển chuyển động bằng tín hiệu dòng điện thấp. Mà không cần bộ điều khiển bên ngoài cho dòng điện cao. Tất cả CAHB-2xS có thể được điều khiển bởi Input và bằng CAN bus.

Ưu điểm CAHB-2xS SmartX

 • Năng suất cao hơn với chuyển động nhanh và mượt mà
 • Tích hợp dễ dàng và nhanh chóng vào thiết bị của khách hàng cũng thông qua giao tiếp bus CAN
 • Độ tin cậy và bảo vệ cao hơn
 • Tiết kiệm chi phí và hầu như không cần bảo trì
 • Giám sát và chẩn đoán trên bo mạch

Đặc trưng CAHB-2xS SmartX

 • Phản hồi vị trí tuyệt đối hoặc tăng dần và công tắc giới hạn (tùy chọn)
 • Manual override (tùy chọn)
 • Tích hợp bảo vệ quá tải và quá nhiệt
 • Kết cấu chắc chắn, lớp bảo vệ IP69K / 66M, dải nhiệt độ rộng, chống ăn mòn
 • Nền tảng SmartX với bộ điều khiển tích hợp
 • Bộ truyền động tuyến tính CAHB điện cơ Ewellix được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt ở nhiệt độ từ -40 đến +85 ° C với chu kỳ làm việc tối đa là 25% và bao gồm các bánh răng kim loại chắc chắn với vỏ chống ăn mòn.
 • Tất cả các thiết bị truyền động tuyến tính hầu như không cần bảo trì, tự khóa lên đến 2 lần tải định mức và lên đến IP69K / 66M, đáp ứng tải trung bình và cao cho các ứng dụng di động.
Điều khiển Lệnh hiện tại thấp Khởi động nhẹ nhàng và dừng lại Điểm cuối có thể điều chỉnh

Điều khiển
Lệnh hiện tại thấp
Khởi động nhẹ nhàng và dừng lại
Điểm cuối có thể điều chỉnh

Cảm biến và encoder Vị trí tuyệt đối đúng Đo lường hiện tại Sự cân bằng nhiệt độ

Cảm biến và encoder
Vị trí tuyệt đối đúng
Đo lường hiện tại
Sự cân bằng nhiệt độ

Giám sát và chẩn đoán Giám sát tình trạng Chuyển động song song với tốc độ tối đa Chẩn đoán off-board

Giám sát và chẩn đoán
Giám sát tình trạng
Chuyển động song song với tốc độ tối đa
Chẩn đoán off-board

Kết nối điều khiển Cắm và chạy CAN bus SAE J1939 Ra lệnh và phản hồi bằng CAN bus hoặc Input / Output (I / O) Chẩn đoán onboard và off-board bằng CAN bus

Kết nối điều khiển
Cắm và chạy CAN bus SAE J1939
Ra lệnh và phản hồi bằng CAN bus hoặc Input / Output (I / O)
Chẩn đoán onboard và off-board bằng CAN bus

Ứng dụng CAHB-2xS trên AGV và các loại xe chuyên dụng khác

Xe AGV (Automated guided vehicle) yêu cầu tốc độ di chuyển của các xi lanh điện phải giống nhau. Tính năng Parallel motion điều khiển chuyển động song song đến 8 cái đồng thời. Ngoài ra tính năng Soft start / soft stop giúp giảm thay đổi gia tốc đột ngột khi bắt đầu chạy và chuẩn bị dừng.

Xi lanh điện thông minh - Xe AGV (Automated guided vehicle)

Yêu cầu đẩy bốn tấn để nâng tải trọng của AGV, với một phép đo vị trí đáng tin cậy.

Giải pháp: Bốn CAHB-2xS được sử dụng với một lệnh I / O, với bộ truyền động để tự động đồng bộ hóa chuyển động thông qua tín hiệu phản hồi vị trí tuyệt đối

Xi lanh điện thông minh - Xe nâng

Yêu cầu cần điều khiển thiết bị truyền động lái và theo dõi định vị thời gian thực bằng CAN bus”

Giải pháp: CAHB-2xS được sử dụng với bus CAN được kết nối với Thiết bị Điều khiển Điện tử (ECU)

 

Các tính năng đặc biệt chỉ có trên Xi lanh điện thông minh CAHB-2xS SmartX

Bộ điều khiển tích hợp (Chỉ thiết kế S)

Phiên bản thông minh có bộ điều khiển điện tử tích hợp với cầu H và 2 bộ điều khiển vi mô. Bộ điều khiển tích hợp này cung cấp nhiều chức năng được mô tả dưới đây.

Cảm biến vị trí tuyệt đối thực duy nhất

Một hệ thống định vị tuyệt đối duy nhất được trang bị cho tất cả CAHB-2xS thông minh. Dựa trên bánh răng và không có cảm biến tiếp xúc, vị trí ống tạo ra tín hiệu tuyệt đối thay cho tín hiệu gia tăng. Bộ truyền động sẽ không bao giờ bị mất vị trí ngay cả khi ống của bộ truyền động đang chuyển động khi bộ truyền động không được cấp điện. Không cần hiệu chuẩn để duy trì hiệu suất đầy đủ trong suốt vòng đời của bộ điều chỉnh xoay chiều.

Bảo vệ quá tải điện tử

Một thiết bị bảo vệ quá tải điện tử giới hạn dòng điện kéo theo dòng cắt, do đó lực mà bộ truyền động có thể đẩy hoặc kéo. Tác động của nhiệt độ lên hiệu suất được bộ điều khiển vi mô bù đắp sau khi hiệu chuẩn được thực hiện ở cuối quá trình thử nghiệm của dây chuyền lắp ráp thiết bị truyền động.

Khởi động mềm / dừng mềm

Khởi động mềm và dừng mềm với một đoạn dốc lên và dốc xuống trong thời gian 200 ms được thiết lập trên bộ điều khiển để hạn chế ảnh hưởng động của việc tăng tốc và giảm tốc độ và có được chuyển động mượt mà .

Điểm dừng cuối có thể điều chỉnh

CAHB-xS thông minh được cung cấp với điểm dừng cuối theo chiều dài thu vào và chiều dài hành trình của bộ truyền động (xem phím đặt hàng). Nếu ứng dụng trên thiết bị hoặc phương tiện yêu cầu điều chỉnh độ dài rút lại và kéo dài, một quy trình học đơn giản và an toàn bằng 2 đầu vào chuyển động hoặc bằng xe buýt CAN sẽ ghi nhớ độ dài được yêu cầu.

Theo dõi và chẩn đoán

Thông số chính của thiết bị truyền động như dữ liệu dòng điện, điện áp và môi trường như nhiệt độ được theo dõi và ghi lại trong trường hợp vượt quá thông số kỹ thuật. Chẩn đoán khả dụng thông qua giao tiếp xe buýt, vì vậy hãy tích hợp thiết bị truyền động được kết nối với Bộ điều khiển điện tử, ECU, bằng xe buýt CAN hoặc đầu máy nếu xe buýt CAN chỉ được kết nối trong quá trình đại tu và bảo dưỡng thiết bị hoặc phương tiện.

Giao tiếp bus

Giao tiếp bus CAN bus SAE J1939 được trang bị tất cả thiết bị truyền động CAHB-2xS thông minh. Nó có thể được sử dụng để kiểm soát nâng cao cơ cấu chấp hành như đi đến một vị trí hoặc vận hành ở tốc độ thấp hơn nhưng cũng để đọc giám sát và nhận chẩn đoán.

Tùy chọn chuyển động song song

Một bộ thiết bị truyền động có thể được định nghĩa là một nhóm thiết bị truyền động phải hoạt động ở cùng độ dài trong suốt chuyển động hoàn chỉnh cho đến khi dừng lại. Một lệnh cho bất kỳ thiết bị truyền động nào của nhóm sẽ là đủ nếu tất cả các thiết bị truyền động đã được xác định trước. Tất cả các cơ cấu chấp hành sẽ theo dõi vị trí tương đối của chúng và sẽ quyết định theo dõi cơ cấu chấp hành chậm nhất. Không có hiệu suất tốc độ hạ cấp, chuyển động sẽ chạy với tốc độ nhanh nhất tùy thuộc vào tải.

Kiểm soát vị trí, tốc độ và lực

CAHB2-xS có thể nhận lệnh bằng bus CAN để điều khiển chiều dài được đặt trong 0,1 mm, tốc độ cụ thể được đặt bằng% của tốc độ tối đa và lực tối đa được đặt bằng N. Chuyển động sẽ được giám sát để tuân theo lệnh kể cả khởi động mềm và dừng mềm để thực hiện chuyển động trơn tru.

Bảo vệ quá tải nhiệt

Công tắc nhiệt tích hợp trong động cơ sẽ ngắt nguồn điện của động cơ trong trường hợp động cơ bị quá nhiệt. Nó sẽ tự động thiết lập lại khi nhiệt độ giảm. Việc vận hành bộ truyền động quá tải hoặc thường xuyên hơn trong chu kỳ làm việc tối đa được xác định trên bảng dữ liệu sẽ dẫn đến hiện tượng quá nhiệt của động cơ.

Các sản phẩm trên nền tảng SmartX của Ewellix

Xi lanh điện thông minh CAHBXi lanh điện CAHB-2xS  

Xi lanh điện thông minh LIFTKITLIFTKIT

Xi lanh điện thông minh SLIDEKIT

SLIDEKIT