Kho hàng thông minh AS/RS

Kho hàng thông minh | Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động AS/RS – Automated Storage and Retrieval Systems – 3PL. Mặc dù hệ thống kho tự động này ngày càng phổ biến trong các nhà kho hiện đại, nhưng chúng vẫn có thể cực kỳ nguy hiểm cho nhân viên nếu họ không được trang bị hệ thống kiểm soát ra vào chính xác.

 

Kho hàng thông minh và Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động AS/RS

Việc lắp đặt các hệ thống này cũng có thể khó khăn và tốn kém. Các Kho hàng thông minh này thường có  diện tích lớn. Vì vậy cần phải đi dây dẫn dài.

Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động AS/RS

Để chống lại hai vấn đề này, Fortress đã thiết kế một giải pháp tối ưu hóa. Nó tập trung vào việc tối đa hóa sự an toàn của nhân viên. Trong khi giảm thiểu chi phí lắp đặt và nâng cao năng suất.

Chỉ có thể mở cửa để vào khu vực giới hạn của Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động AS/RS khi chìa khóa được rút ra khỏi công tắc trên bảng điều khiển (hiện đang ở chế độ thủ công). Và cắm vào công tắc chìa của khóa liên động gắn trên cửa.

‘Enter Cell sequence

Trong khi chìa khóa được lắp vào công tắc chìa khóa (hiển thị màu đỏ bên dưới), khóa liên động có thể mở khóa và bộ truyền động có thể được tháo ra khỏi khóa liên động, mở ra điểm truy cập. Sau đó, người vận hành có thể rút chìa khóa ra, người có thể mang theo chìa khóa này khi ở bên trong không gian được bảo vệ an toàn.

amGard unit on gate Front view e1636639409118 185x300 1

Thiết bị cũng được trang bị hệ thống thoát hiểm, có nghĩa là nhân viên có thể thoát khỏi không gian được bảo vệ trong trường hợp khẩn cấp.

 

 

Tham khảo tài liệu:

Làm thế nào để xem xét sự an toàn của nhân viên khi cộng tác với rô bốt?

Cách An toàn Trong Hoạt động Bảo trì – Ngăn Máy Khởi động lại.

Đạt được quyền truy cập an toàn vào các hệ thống truy xuất và lưu trữ tự động.

Giải pháp của Fortress trong Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động AS/RS

 

Kho hàng thông minh có Kiểm soát truy cập đa cổng

Kiểm soát truy cập đa cổng - AS/RS
Một số máy móc trong kho tự động yêu cầu một điểm truy cập trên mỗi lối đi. Nghĩa là cần phải triển khai hệ thống ra vào nhiều cửa. Để cho phép người vận hành vào không gian được bảo vệ một cách an toàn. Mà không yêu cầu chi phí lắp đặt cao. Các điểm truy cập này không dẫn trực tiếp vào hệ thống Kho hàng thông minh AS/RS. Và không cần tuân thủ EN 528/619. Vì vậy Fortress đã nghĩ ra một giải pháp tuyệt vời. Nó vừa rẻ hơn để lắp đặt và cực kỳ an toàn cho người vận hành / nhân viên bảo trì trong Kho hàng thông minh.

Khóa liên động amGardpro

Multi Gate Access Control application

Chỉ có thể mở cổng sau khi nhấn nút ‘Request to Enter’ trên Thiết bị điều khiển được nối mạng. Khi quyền truy cập đã được cấp, thiết bị truyền động có thể được tháo ra khỏi đầu khóa liên động, cho phép truy cập vào cổng/cửa. Có cơ cấu đảm bảo bắt buộc nhân viên phải rút và mang theo chìa khóa vào bên trong. Điều này giúp ngăn chặn việc khởi động lại bất ngờ ngoài ý muốn trong Kho hàng thông minh.

the ‘Exit Cell sequence.

Bộ điều khiển nối mạng

Thiết bị điều khiển được nối mạng cho phép các tùy chọn điều khiển nằm bên cạnh điểm truy cập. .Request to Enter ‘cho phép truy cập vào ô thông qua đơn vị tác vụ nặng.

Các nút / Đèn có thể tùy chỉnh để cho phép nhiều tùy chọn điều khiển phù hợp với ứng dụng của bạn.

Units on Gate 07 154x300 1

Tham khảo tài liệu Kho hàng thông minh:

Tài liệu về Khóa bảo vệ

Tài liệu về Khóa liên động bảo vệ – Cần cân nhắc điều gì khi chỉ định thiết bị?

Giải pháp của Fortress trong Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động AS/RS MINI

Kho hàng thông minh với hệ thống AS/RS MINI

Dưới đây là Hệ thống truy xuất và lưu trữ tự động mini (AS/RS). Nó được sử dụng để ‘Nhấp & Thu thập’ –  ‘Click & Collect’ trong Kho hàng thông minh. Ứng dụng trong các cửa hàng siêu thị. Giúp mang tính năng tự động hóa đến gần hơn với khách hàng. Với việc ngày càng có nhiều quy trình được tự động hóa, cần dự đoán sự chậm trễ. Điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất và cách khắc phục những điều này.

Các sự cố do hộp hàng bị rơi có thể làm chậm / dừng quá trình tự động hóa. Nó gây giảm năng suất. Và quan trọng hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Vì nó dẫn đến sự chậm trễ kéo dài. Do đó, cần phải có cổng ra vào dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.

Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động AS/RS MINI

Việc bổ sung kiểm soát lối đi cho mỗi cổng cho phép nhân viên vào nhanh chóng. Và giải quyết vấn đề hộp / hàng bị rơi, bị mắc kẹt không đúng chỗ. Giải pháp Fortress này cho phép tiếp tục tự động hóa Kho hàng thông minh. Giúp giảm thiểu thời gian và sự chậm trễ cho khách hàng.

Medium Duty Interlock tGard

Medium Duty Interlock tGard

Mỗi cổng trong Kho hàng thông minh AS/RS mini này được điều khiển bởi một khóa liên động tGard. Do có nhiều công tắc an toàn khác nhau trong hệ thống. Nên cần hệ thống an toàn ASI. Mỗi thiết bị ASI trên Thế giới đều có một địa chỉ IP duy nhất để không bao giờ bị lẫn lộn các thiết bị khác nhau.

Phần kho đông lạnh trong Hệ thống truy xuất và lưu trữ tự động mini (AS/RS) được bảo vệ theo cách tương tự. Đối với các công tắc và khóa liên động bên trong tủ đông. Fortress có một loạt các tùy chọn cho nhiệt độ thấp. Bao gồm tất cả các giải pháp cơ học. Giúp tránh các vấn đề lỗi điện tử trong môi trường lạnh.

 

Trapped key mGard trong Kho hàng thông minh AS/RS

Một bảng gồm một số công tắc có khóa chính được nối dây với hệ thống. Mặc dù phương pháp này có tốc độ chậm. Nhưng đây là một cách rất hiệu quả về chi phí để cấu hình hệ thống. Mà vẫn đảm bảo an toàn cho người đi vào trong khu vực vận hành. Fortress đã thực hiện các hệ thống nhỏ chỉ với một vài công tắc chính, cho đến các hệ thống có hơn 150 lối đi!

Trapped key mGard trong AS/RS

Khóa liên động mGard lắp trên Cổng

Khóa liên động mGard lắp trên Cổng

Cổng có thể được mở khi rút chìa khóa cá nhân (an toàn). Chìa khóa này là đảm bảo an toàn cho người vận hành hoặc kỹ sư. Rất khó để nhìn thấy mọi người trong những kho hàng lớn. Vì vậy, mỗi người đi vào trong kho hàng sẽ giữ một chìa khóa. Khi tất cả đã ra khỏi kho và cắm chìa vào bảng điều khiển. Hệ thống mới có thể khởi động lại.

Bảng mGard

Các khó được giữ chắc chắn bằng cuộn hút điện từ. Và vì vậy chỉ được nhả ra khi lối đi đã được tắt nguồn an toàn. Khi đã tháo chìa công tắc sẽ được kích hoạt. Do đó hệ thộng sẽ chỉ được khởi động lại khi đã cắm đủ chìa khóa vào bảng điều khiển.