Interlocks for Hazardous Locations & Explosive Atmospheres

Hazardous Explosive Interlocks| Các loại khóa liên động Interlocks for Hazardous Locations & Explosive Atmospheres có những yêu cầu đặc biệt gì? Machinery Safety in Explosive Atmospheres and Hazardous Locations là gì?

Machinery Safety in Explosive Atmospheres and Hazardous Locations là gì?

Hazardous Locations & Explosive Atmospheres

Ở những vị trí nguy hiểm và môi trường dễ cháy nổ, việc lắp đặt thiết bị được chứng nhận không chính xác có thể dẫn đến những tổn thất nghiêm trọng; về tài chính thông qua tổn thất về sản xuất và thiệt hại về cơ sở vật chất đối với những trường hợp khắc nghiệt nhất, khi sự cố dẫn đến nhân viên bị thương hoặc thậm chí mất mạng.

Alfred là một giải pháp bảo vệ kết hợp an toàn máy móc với bảo vệ chống lại môi trường dễ nổ để giữ an toàn cho người vận hành và doanh nghiệp.

Giải pháp Alfred cung cấp khóa liên động cơ và điện hoặc kết hợp cả hai cho các môi trường dễ bay hơi và các vị trí nguy hiểm.

Fortress có những chuyên gia an toàn thiết kế và sản xuất các thiết bị an toàn theo yêu cầu, bảo vệ những người làm việc ở những nơi làm việc nguy hiểm. Fortress đào tạo và cung cấp các giải pháp an toàn phù hợp, đáng tin cậy và cực kỳ bền, đảm bảo thời gian chết tối thiểu trong khi luôn giữ cho mọi người của bạn an toàn nhất có thể. Hazardous Explosive Interlocks của Fortress đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Hazardous Explosive Interlocks Alfred được tin tưởng và sử dụng rộng rãi trên toàn Thế Giới.

 

Tại sao lại lựa chọn Hazardous Explosive Interlocks Alfred của Fortress?

Có thể tùy chỉnh cao: Liên hệ với nhóm của chúng tôi để thảo luận và thiết kế giải pháp Alfred độc đáo của bạn

Chức năng cấm chủ động: Bảo vệ khỏi sự khởi động lại bất ngờ với các phím an toàn Sản xuất bằng thép không gỉ chắc chắn với lực duy trì 7kN

Đáng tin cậy: Bên thứ ba được chứng nhận để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất và tuổi thọ của sản phẩm

Tối đa hóa năng suất: Được thiết kế để cho phép truy cập hiệu quả với quá trình cài đặt cục bộ.

 

Tại sao lại lựa chọn Hazardous Explosive Interlocks Alfred?

 

Các bước xây dựng giải pháp bảo vệ trong Hazardous Locations & Explosive Atmospheres

 

Cac buoc xay dung giai phap bao ve trong Hazardous Locations Explosive Atmospheres

 

Phân vùng Hazardous Locations & Explosive Atmospheres (Global)

Sản phẩm của bạn đang được đặt gần với hoạt động tạo ra các sản phẩm dễ bắt lửa hoặc dễ bắt lửa như thế nào?

Khu vực xung quanh môi trường cũ có thể được chia thành các vùng liên quan đến sự gần gũi với việc tạo ra sản phẩm phụ dễ cháy / dễ cháy và tần suất tiếp xúc với các sản phẩm phụ này.

Phân vùng Hazardous Locations & Explosive Atmospheres (Global)

 

 

Zones 0 & Zones 20 Tiếp xúc liên tục / liên tục Bầu không khí nổ liên tục xuất hiện trong quá trình hoạt động bình thường. Các giải pháp cơ học của Alfred có thể cho phép truy cập trong Vùng 0/20, các hệ thống tuần tự có thể được sử dụng để giám sát và kiểm soát truy cập vào và ra khỏi Vùng 0/20.
Zones 1 & Zones 21 Zone 1 (Gas), Zone 21 (Dust)

Đôi khi tiếp xúc với môi trường dễ nổ trong quá trình hoạt động bình thường. Alfred có thể nằm trong vùng này được xác định là Vùng 1 (Khí), Vùng 21 (Bụi). Hạng mục 2.

Zones 2 & Zones 22 Zone 2 (Gas), Zone 22 (Dust)

Môi trường nổ tiếp xúc tần số thấp không có khả năng xảy ra trong hoạt động bình thường nhưng có thể xảy ra. Vì đây là vùng có nguy cơ thấp hơn Vùng 1/21, Alfred cũng có thể nằm trong vùng này, được định nghĩa là Vùng 2 (Khí), Vùng 22 (Bụi).

Zero exposure explosive atmosphere Không bao giờ có môi trường nổ tiếp xúc với hoạt động bình thường. Ở địa phương này không có nguy cơ cháy nổ và không cần xem xét bảo vệ Ex, do đó có thể sử dụng bất kỳ khóa liên động nào.

 

Nhóm thiết bị hoạt động trong Hazardous Locations & Explosive Atmospheres

 

Nhóm thiết bị hoạt động trong Hazardous Locations & Explosive Atmospheres

Mức độ bảo vệ
Tiếp xúc liên tục với bầu khí quyển Ex (chỉ dành cho các giải pháp cơ học Alfred)
Gb / Db – Thỉnh thoảng tiếp xúc – bảo vệ cao (Alfred)
Gc / Dc – Hiếm khi tiếp xúc – bảo vệ tăng cường (Alfred)
Lưu ý: Thiết bị khóa liên động Alfred tiếp tục hoạt động sau một lỗi.

Hazardous Explosive Interlocks của Fortress có thể hoạt động trong các Hazardous Locations & Explosive Atmospheres nêu trên.

Yếu tố nhiệt độ trong môi trường dễ cháy nổ

 • Nhiệt độ vận hành môi trường
 • Nhiệt độ bề mặt tối đa cho phép
 • Nhiệt độ bốc cháy của Bụi dễ cháy / Khí dễ bắt lửa

Môi trường – sẽ ảnh hưởng đến cách thiết bị có thể hoạt động trong điều kiện bình thường.

 • Bề mặt sản phẩm – khi ở trong môi trường này, nhiệt độ bề mặt tối đa mà sản phẩm có thể đạt được là bao nhiêu?
 • Chất dễ cháy / dễ cháy – nhiệt độ tối thiểu khiến chất này bốc cháy là bao nhiêu?

Phân loại nhiệt độ, đề cập đến nhiệt độ bề mặt tối đa mà một thiết bị ở vị trí này có thể đạt được.
Một số bụi và khí dễ cháy có nhiệt độ bắt lửa thấp. Nếu nhiệt độ bề mặt của thiết bị ở vị trí này vượt quá nhiệt độ bắt lửa thấp nhất của khí hoặc bụi thì có thể xảy ra nổ.
Do đó, nhiệt độ bề mặt tối đa của thiết bị càng thấp càng tốt!
T6 – có thể được sử dụng với bất kỳ mối nguy hiểm nào sẽ không bốc cháy ở nhiệt độ dưới 85ºC (Alfred phù hợp để sử dụng trong môi trường này theo IECEx và ATEX).
Alfred có thể được sử dụng với tất cả các nhiệt độ có thể bắt lửa cao hơn nhiệt độ được liệt kê (tức là T5, T4, T3, T2, T1 ngoài T6).

Yếu tố nhiệt độ trong môi trường dễ cháy nổ

Nhiệt độ môi trường (tamb); hoặc nhiệt độ hoạt động đề cập đến các điều kiện nhiệt mà một thiết bị hoạt động trong các trường hợp bình thường. Tamb của Khóa liên động Alfred nằm trong khoảng -20 ° C đến + 60 ° C.

 

Các loại chất dễ gây cháy nổ, độc hại

Bụi dễ cháy hoặc khí dễ cháy – loại sản phẩm nào đang được tạo ra? Sản phẩm phụ được tạo ra bởi các quá trình có thể thuộc hai loại; khí dễ cháy và bụi dễ cháy.

 

Khí dễ cháy (G) – Flammable Gas (G)

 • Một chất của vật chất không có hình dạng cố định sẽ nổ khi trộn với oxy và một nguồn bắt lửa.
 • Nhóm khí (nhóm khí định nghĩa II) – một số chất khí dễ bay hơi hơn những chất khí khác. Axetylen và hydro nằm trong danh mục rủi ro cao nhất. Chứng nhận IIC trong phạm vi Alfred đảm bảo sử dụng an toàn với các loại khí dễ bay hơi nhất này.
Gas Group (ATEX/IEXEx) Typical Substances
IIC  Acetylene – highest achievable (Alfred)
IIC Hydrogen
IIB Ethylene
IIA Propane

 

Bụi dễ cháy (D) – Combustible Dust (D)

 • Bụi dễ cháy (D) Vật liệu rắn bao gồm các hạt hoặc mảnh riêng biệt, bất kể kích thước, hình dạng, hoặc thành phần hóa học, có thể gây cháy hoặc cháy nổ khi có nguồn gây cháy.
 • Nhóm bụi (nhóm bụi định nghĩa III) – các hạt bụi có mức độ dễ bắt cháy khác nhau. IIIC đề cập đến khả năng dẫn điện cao nhất trong các loại bụi và dãy Alfred được chứng nhận để sử dụng an toàn trong những môi trường này.
Dust Group (ATEX/IEXEx) Typical Substances
IIIC Conductive – highest achievable (Alfred)
IIIB Non-conductive dust
IIIA Combustible Flyings

Khái niệm bảo vệ – Protection Concept

Particulate Ingress – What size of particulate Sự xâm nhập của hạt – Sản phẩm tiếp xúc với kích thước của hạt trong bất kỳ hoạt động nào có thể xảy ra.
Moisture Ingress – What exposure does the Hơi ẩm xâm nhập – Sản phẩm phải tiếp xúc với nguồn ẩm nào trong quá trình vận hành, làm sạch, bảo dưỡng hoặc trong bất kỳ trường hợp tiềm ẩn nào khác. Chống bụi tối đa 6.
Flammable Protection – How protective is the enclosure Bảo vệ dễ cháy – Vỏ được bảo vệ như thế nào khỏi khí dễ cháy trong trường hợp bắt lửa.
Ingress Protection - The Alfred range IP67 & IP69 Bảo vệ chống xâm nhập – Dòng sản phẩm Alfred đã được kiểm tra và chứng nhận theo tiêu chuẩn IP67 & IP69 để cung cấp khả năng bảo vệ độ ẩm và chất bẩn rắn ở mức cao nhất.

 

Mechanical Hazardous Explosive Interlocks

To keep all electrical wiring outside the explosive atmosphere and hazardous location or when installing safeguarding devices into Zone 0, Zone 20, or Division 1, you will need a mechanical only solution.

Trapped key Hazardous Explosive Interlocks systems eliminate most of the wiring associated with other types of interlocks by using keys to control power and access in sequence.

 

Mechanical Hazardous Explosive Interlocks

In the example system below, all electrical wiring is kept outside of Zone 2 / 22 or Division 2 (North America) and access is achieved by the release of a solenoid-controlled key shown on the left-hand side of the image, which is inserted into a key exchange, and used to enter the guard through the product shown on the right-hand side.

all electrical wiring is kept outside of Zone 2 22 or Division 2 (North America)

 

Electromechanical Hazardous Explosive Interlocks

Maximising uptime is crucial for productivity. Solenoid locking interlocks and non-locking interlocks with or without trapped keys can be installed for fast and frequent access to the equipment. Controlled access and power isolation solutions within the Alfred range have been certified for use up to Zone 1, 21, or Division 2 (North America Only).

In the example below, two access points are guarded by two different Hazardous Explosive Interlocks:

 • On the left of the image, a guard lock type Hazardous Explosive Interlocks ensures a run-down time is completed within the cell before access can be granted. The solenoid-controlled lock can be ‘unlocked’ allowing the guard to be opened.
 • On the right side of the image, a safety switch with trapped key adapters monitors the access. An access key needs to be presented to gain access. A safety key carried by the operator prevents restart of equipment. If an operator does become trapped within the safeguarded space, an escape release will override the key mechanism to provide escape.

Electromechanical Hazardous Explosive Interlocks

Electromechanical Hazardous Explosive Interlocks 2

Sequential Systems Hazardous Explosive Interlocks

Sequential systems Hazardous Explosive Interlocks ensure processes such as electrical isolation, fluid power isolation and access are controlled in a specific order.

In this system, access cannot be permitted until an exchange of keys from two sources of power (fluid and electrical) release a set of keys which permit entry to various entryways in the safeguarding. Electrical components in this system can all operate up to Zone 1 / 21 or Division 2, whilst mechanical only components can safely operate up to Zone 0 / 20 & Division 1.

Fluid power valves can be isolated with a trapped key bolt module to release a key, while key switches are used to isolate the electrical power to the system. Sequential design prevents access until both sources are isolated.

Sequential Systems Hazardous Explosive Interlocks Sequential systems of Hazardous Explosive Interlocks can allow access from Zones 1 / 21 or Division 2 into Zones 0 / 20 or Division 1.

Sequential systems can allow access from Zones 1 , 21 or Division 2 into Zones 0 , 20 or Division 1.