Lựa chọn bộ ghi dữ liệu và những lưu ý khi mua data logger

Lựa chọn bộ ghi dữ liệu | Trước khi mua một bộ ghi dữ liệu, bạn nên phân tích cẩn thận các yêu cầu, xem những gì thực sự cần thiết và có thể là những gì có thể cần trong tương lai. Danh sách dưới đây là một số cân nhắc có thể được coi là một phần của quá trình quyết định.

Đồng thời, khi mua sản phẩm về sử dụng. Bạn cũng cần phải lưu ý những gì. Minh Việt JSC sẽ giúp bạn điều đó.

Những lưu ý khi chọn mua data logger

Đa kênh hoặc đơn kênh:

Đối với nhiều ứng dụng, phép đo một kênh có thể là tất cả những gì cần thiết. Trong khi đối với những người khác, nhiều kênh có thể là yêu cầu quan trọng.

Loại đầu vào nào được yêu cầu

Loại phép đo cần thực hiện sẽ quyết định các đầu vào được yêu cầu. Đối với bộ ghi dữ liệu đa kênh, thường có thể nhận được đầu vào có thể là tương tự hoặc kỹ thuật số và được định cấu hình cho loại cảm biến hoặc cảm biến đang được sử dụng. Đảm bảo các đầu vào có thể phục vụ cho các cảm biến và phép đo bạn cần.

Độ chính xác

Đảm bảo rằng Bộ ghi dữ liệu đang được xem xét cung cấp độ chính xác cần thiết.

Sản phẩm Datalogger Fourtec MicroLogPRO III

Tốc độ

Nhiều Bộ ghi dữ liệu thực hiện các phép đo tương đối chậm. Tốc độ lặp lại 1 Hz có thể là mức tối đa đối với một số đơn vị. Một số có thể hoạt động nhanh hơn và những người khác chậm hơn. Đảm bảo rằng tốc độ lặp lại phép đo là đủ cho ứng dụng nhất định.

Lưu trữ / giao diện

Một số thiết bị lưu trữ dữ liệu được ghi vào thẻ nhớ và dữ liệu này có thể được tải xuống sau – đôi khi giao diện USB được sử dụng cho việc này. Những cái khác có thể là bộ ghi dữ liệu USB đầy đủ có liên kết USB trực tiếp với máy tính. Ngoài ra còn có các bộ ghi dữ liệu không dây, nhưng hãy đảm bảo rằng liên kết không dây có thể được làm cho đáng tin cậy vì các vật thể kim loại có thể dễ dàng phá vỡ liên kết – không dây nói chung không đáng tin cậy như kết nối có dây.

Độ bền

Một số thiết bị ghi nhật ký tự cung cấp năng lượng có thể cần hoạt động từ xa trong một thời gian. Kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị đang được xem xét có đủ dung lượng pin, v.v. để kéo dài thời gian cần thiết.

Khả năng bộ nhớ

Với khả năng thu thập một lượng lớn dữ liệu, hãy kiểm tra xem có đủ dung lượng bộ nhớ để lưu trữ hay không.

Các phép đo thời gian thực

Hầu hết các bộ ghi dữ liệu sẽ ghi các phép đo vào bộ nhớ để truy xuất sau đó. Tuy nhiên, một số đơn vị phức tạp hơn có khả năng xuất hoặc hiển thị các phép đo khi chúng được thực hiện. Khả năng bắt kịp thực tế này có thể quan trọng đối với một số tình huống. Kiểm tra xem điều này có sẵn nếu nó quan trọng.

Khía cạnh môi trường

Nếu thiết bị ghi dữ liệu được đặt bên ngoài hoặc trong một môi trường khắc nghiệt khác, hãy kiểm tra xem nó có được thiết kế và chế tạo để chịu được các điều kiện dự kiến ​​hay không – đặc điểm kỹ thuật nhiệt độ, mưa, bụi, v.v.

Kích thước và trọng lượng

Kích thước và trọng lượng có thể là một vấn đề trong các tình huống khó. Hầu hết các log đều tương đối nhỏ và có thể được bố trí phù hợp, nhưng nếu đây có thể là một vấn đề, hãy kiểm tra tất cả không gian có sẵn và kích thước của thiết bị cụ thể.

Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ đầu đo tách rời MicroLite LITE5032LEXTARP, Hãng Fourtec – Fourier Technologies Israel.

Lựa chọn bộ ghi dữ liệu có tất cả các dạng, định dạng và có thể thực hiện nhiều loại phép đo khác nhau

Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ, đo lưu lượng, điện áp, dòng điện. . . và sau đó là các thiết bị độc lập, bộ ghi dữ liệu USB, bộ ghi dữ liệu không dây. . có rất nhiều loại để đáp ứng mọi nhu cầu.

Các Bộ ghi dữ liệu thường có tốc độ đo chậm, nhưng dù vậy chúng vẫn cực kỳ hữu ích cho nhiều loại ứng dụng khác nhau. Với sự đa dạng phong phú như vậy, sự cạnh tranh rất khốc liệt và chi phí có thể thấp, đặc biệt là khi cân nhắc những gì có thể mua được với một ngân sách nhất định.

5 Lưu ý khi sử dụng Data logger

1) Cấu hình ban đầu lưu ý khi sử dụng máy ghi dữ liệu nhiệt độ

Trung bình, khoảng thời gian lấy mẫu 15–30 phút là đủ khi ghi dữ liệu. Tuy nhiên, bạn nên chọn tỷ lệ mẫu phản ánh khả năng biến động của môi trường hoặc thiết bị. Đặt tần số cao hơn cho bộ ghi dữ liệu nhiệt độ của bạn có nghĩa là nó sẽ ghi nhiều dữ liệu hơn, mặc dù hãy nhớ rằng điều này không đảm bảo dữ liệu chất lượng cao hơn. Tốc độ lấy mẫu chậm hơn thường được dùng cho ứng dụng có phạm vi nhiệt độ lưu trữ an toàn rộng hơn.

2) Lưu ý hiệu chỉnh bộ ghi dữ liệu nhiệt độ của bạn

Sau khi mua một bộ ghi dữ liệu cho hệ thống theo dõi nhiệt độ của mình, bạn có thể được yêu cầu hiệu chỉnh nó để kiểm tra độ chính xác của nó. Tùy thuộc vào ngành bạn hoạt động, sẽ có những phương pháp hay nhất để đo lường và so sánh. Làm như vậy đảm bảo cảm biến nhiệt độ của bạn hoạt động hiệu quả và giúp bạn yên tâm khi biết sản phẩm của mình sẽ được giám sát chính xác.

3) Vị trí của đầu dò nhiệt độ

Vị trí của đầu dò nhiệt độ là rất quan trọng trong việc ghi lại dữ liệu chất lượng cao nhất. Cảm biến nhiệt độ trong đầu dò sẽ ở trạng thái tĩnh, do đó chỉ có thể ghi lại trong vùng lân cận xung quanh điểm. Cố gắng tránh đặt nó ở những nơi có thể vô tình có dao động nhiệt độ để đảm bảo quá trình thu thập dữ liệu được chính xác nhất có thể.

4) Kiểm tra cảnh báo cảm biến nhiệt độ

Chức năng của các thiết bị báo động của bạn phải được kiểm tra nhất quán để đảm bảo không có sai sót trong hệ thống giám sát nhiệt độ của bạn. Thông báo phải được thiết lập thành một phương thức liên hệ chính để người dùng có thể thực hiện phản hồi và khắc phục mọi sự cố ngay lập tức.

5) Thường xuyên xem xét hệ thống giám sát nhiệt độ

Sau khi hiệu chỉnh và cài đặt hệ thống của bạn, điều quan trọng là phải lên lịch kiểm tra thường xuyên. Chúng bao gồm việc kiểm tra bộ ghi nhiệt độ và cảm biến của bạn không có vấn đề kỹ thuật nào, cũng như đảm bảo thiết lập là chính xác.

Data logger Bộ ghi dữ liệu của FOURTEC

Dưới đây là các khách hàng đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm của Fourtec

Các khách hàng chính của Fourtec

Fourtec phát triển sản phẩm trong nhà theo quy định của:
FDA – FDA 21 CFR Part 11 Compliancy
HACCP Validation
EN 12830
ISO 9001: 2015 và ISO 14001: 2015.
Phát triển phần mềm riêng. Hỗ trợ cho ứng dụng thu thập và phân tích dữ liệu duy nhất, tổng quan và thân thiện dễ sử dụng.
Tất cả các sản phẩm có thể được triển khai trong nhiều thị trường:
– Nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản
– Chế biến thực phẩm
– Công ty đồ ăn
– Quá trình sản xuất  dược phẩm
– Phòng thí nghiệm
30 năm kinh nghiệm trong các giải pháp giám sát Data logger trên toàn cầu. Giá trị cốt lỗi của Fourtec bao gồm tất cả nhu cầu của bạn trong sản phẩm và phần mềm và hỗ trợ.