Cách khắc phục lỗi chữ máy in đầu cốt, in không ra chữ, mất chữ, in ra vạch đen

Trong quá trình sử dụng các loại máy in đầu cốt đôi khi sẽ gặp phải các lỗi nhỏ. Như lỗi chữ máy in đầu cốt, in không ra chữ, mất chữ, in ra vạch đen. Vậy cách khắc phục những lỗi này ra sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng các loại máy in đầu cốt

Hiện nay trong quá trình các bạn sử dụng máy in đầu cốt  LM-550A, LM-550E, LM-390A, LM-380A, LM-380EZ. Các bạn sẽ có những lúc bạn gặp tình huống như:

+ In ra chữ nhưng bị mất nửa dưới của chữ.

+ Chữ in ra bị mất mực theo một đường chạy dọc chiều dài ống.

+ Máy in đầu cốt vẫn chạy nhưng không ra chữ.

+ Mực in lúc thì rõ lúc mờ.

+ Máy in hay ra các vạch đen.

Cách xử lý đơn giản đối với các trường hợp lỗi chữ máy in đầu cốt

Trong quá trình sử dụng không thể tránh những việc xảy ra các lỗi. Nhưng chúng ta đừng nản nhé.Hãy tham khảo một số cách mà bạn có thể áp dụng để khắc phục những sự cố và lỗi đó nhé.

Chữ in ra nhưng bị mất một nửa dưới của chữ

Trong quá trình các bạn in nếu chữ in ra bị mất nửa dưới. Thì các bạn hãy kiểm tra lại bước nhập size ống trên máy in đã lựa chọn đúng chưa? Việc lựa chọn sai size ống thì sẽ dẫn tới việc chữ in ra bị mất nửa bên dưới.

Một đường chạy dọc chiều dài ống chữ in ra bị mất mực

Theo được biết trường hợp này rất có thể đầu in nhiệt đã bị xước. Cách khắc phục đơn giản nhất là các bạn hãy liên hệ kỹ thuật viên để được hỗ trợ kiểm tra.

Chữ in ra bị mất mực
Chữ in ra bị mất mực

Việc sử dụng vật liệu in không phù hợp cũng như hàng giả hàng nhái. Sẽ có tác động rất lớn đối với tuổi thọ của đầu in nhiệt và dễ gây xước đầu in. Cách bạn nên dặt mua hàng thật ở những đơn vị cũng như công ty bán đồ chính hãng như Công Ty Cổ Phần minhviet-jsc.

Mực in ra lúc bị mờ và máy in thường xuyên in ra các vạch màu đen

Cách khắc phục các bạn hãy đảm bảo bề mặt ống lồng thật sạch. Và không bám bụi bẩn hoặc dầu mỡ.

Bạn hãy kiểm tra ống lồng và mực in cũng như nhãn in có phải chính hãng hay không. Việc các bạn sử dụng ống lồng giả và nhái không đảm bảo độ mềm. Cũng như độ đàn hồi bề mặt và độ bám dính mực sẽ ảnh hưởng tới chất lượng in.

Nếu bạn in ống co nhiệt thì hãy đảm bảo mực in là mực chuyên dụng.

Máy in đầu cốt vẫn chạy nhưng không ra chữ

Cách khắc phục đầu tiên các bạn cần kiểm tra mực in đã được lắp đúng cách chưa? Đã có rất nhiều trường hợp các bạn lần đầu sử dụng nên lắp ngược mực. Ví dụ như logo của nhãn hàng MAX quay xuống dưới.

Máy chạy nhưng in không ra mực
Máy chạy nhưng in không ra mực

Có trường hợp các bạn thực hiện lệnh in trực tiếp từ máy in đầu cốt. Nó vẫn ra mực nhưng khi bạn thực hiện lệnh in từ máy tính thì không ra mực. Trường hợp này do các bạn cài chưa đúng Driver máy in. Bạn hãy tải lại bộ cài và hãy chú ý chọn đúng Driver cho máy in.